Đà Lạt luôn là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch từ trong nước tới nước ngoài. Các địa điểm du lịch của Đà Lạt còn khá hoang sơ và mang vẻ đẹp của thiên nhiên, nên Đà Lạt được coi là thiên đường của du lịch Việt. Bên cạnh lên danh sách các điểm nên đi tại đây thì việc tìm một khách sạn Đà Lạt giá rẻ cũng là một trong những vấn đề qua trọng của du khách.

Hơn nữa các khách sản của Đà Lạt cũng rất đẹp và đầy đủ tiện nghi. Chi phí cho một khách sạn giao động từ khoảng 150.000VND- 2.500.000VND/ngày tùy thuộc vào chất lượng, địa điểm và dịch vụ.

1. Chi phí và mục đích du lịch

Trước khi tìm hiểu về các khách sạn Đà Lạt giá rẻ thì du khách nên xác định rõ ràng mức chi phí dành cho khách sạn và mục đích du lịch của mình là gì để lựa chọn được một khách sạn ưng ý nhất cho mình.

Với những bản trẻ với mục đích du lịch trải nghiệm đi phượt là chủ yếu không cần phòng quá đẹp chỉ cần một nơi thoải mái dễ chịu để ngủ, thì việc lựa chọn một phòng giá rẻ luôn là ưu tiên hàng đầu. Nếu đi thành một nhóm đông thì các bạn nên lựa chọn phòng tập thể nơi các bạn có thể sinh hoạt chung và giao lưu, kết bạn với những khách du lịch khác. Ngoài ra khi ở các phòng tập thể thì khi chia tiền theo đầu người cũng có giá rẻ hơn rất nhiều giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.

khách sạn Đà Lạt giá rẻ

Còn nếu bạn chọn Đà Lạt làm nơi hưởng tuần trang mật thì lựa chọn một khách sạn lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài việc phòng đẹp thì nếu bạn thông báo với khách sạn về chuyến đi trăng mật của mình thì họ có thể chuẩn bị thêm hoa và rượu làm cho căn phòng của bạn thêm lãng mạn.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn dành những phút giây yên bình và thư giãn tại Đà Lạt thôi, thì bạn nên lựa chọn những resort nằm cách xa trung tâm một chút nhưng lại có view tuyệt đẹp và các tiện ích.

Ngoài ra thì giá phòng ở đây cũng khá phổ biến, nên tùy thuộc vào mức bạn muốn dành để thuê phòng để lựa chọn cho mình một khách sạn phù hợp.

Các bạn có thể tham khảo hệ thống khách sạn Happy Day Hotel có đầy đủ các tiêu chí như giá rẻ, vị trí thuận tiện, đầy đủ các dịch vụ như thuê xe máy & ôtô để bạn tận hưởng chuyến du lịch Đà Lạt được trọn vẹn nhất.

2. Cách đặt phòng giá rẻ

Hầu hết mọi người đều cho rằng nếu bạn đặt một phòng ở xa trung tâm Đà Lạt thì giá phòng sẽ dễ chịu hơn là phòng ở gần trung tâm. Nhưng bạn phải lưu ý rằng những phòng xa trung tâm có giá tốt thật nhưng bạn sẽ phải trả tiền di chuyển từ chỗ bạn ở tới trung tâm nên tính ra cũng không tiết kiệm được là bao nên nếu muốn đặt phòng đẹp và giá rẻ thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu.

khách sạn Đà Lạt giá rẻ

Thông thường, nếu bạn muốn tìm một khách sạn Đà Lạt giá rẻ và view đẹp thì bạn nên tìm trước thời gian đi khoảng 1-2 tháng để đảm bảo phòng của bạn luôn sẵn sàng vì vào mùa du lịch Đà Lạt khách rất đông nên các phòng ở trung tâm sẽ nhanh hết và giá sẽ tăng lên đáng kể so với ngày thường. Do đó, việc đặt phòng trước không những giúp bạn chọn được một căn phòng ưng ý mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nữa.

Hơn nữa, nếu bạn chịu khó dành thời gian tìm hiểu và đọc những kinh nghiệm của các “phượt thủ” thì chắc chắn bạn sẽ tìm được một căn phòng ưng ý và giá cả phải chăng.